Skip to main content

Hưởng ứng tháng hành động về phòng, chống ma túy (Tháng 6) và thực hiện theo hướng dẫn của TAND tối cao về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.

(15/07/2019 08:59)

Ngày 11-6-2019, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo Chen, Shih Hsia (tên gọi khác: Trần Thị Hà, quốc tịch Đài Loan), sinh năm 1980 và Lê Trọng Nghĩa, sinh năm 1999 về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật Hình sự.

C:\Users\WELCOME\Desktop\IMG_20190611_192547 (1).jpg

Bị cáo Chen, Shih Hsia (Trần Thị Hà) và Lê Trọng Nghĩa tại tòa

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 07-9-2018, Chen, Shih Hsia (Trần Thị Hà) dùng điện thoại di động nhắn tin qua Facebook cho Lê Trọng Nghĩa để hỏi và kêu Nghĩa đi mua ma túy về sử dụng. Được Nghĩa đồng ý nên Hà đưa cho Nghĩa 500.000 đồng và dặn mua ma túy 300.000 đồng, số còn lại làm chi phí. Trước khi đi, Nghĩa nhắn tin qua Facebook với Huỳnh Minh T, nhờ T chở đi nhưng T từ chối. Sau đó, Nghĩa nhờ bạn là Hồ Duy K chở đi thành phố Sóc Trăng lấy đồ nhưng thực tế là Nghĩa đi mua ma túy.

Đến trưa cùng ngày, K dùng xe gắn máy của mình chở Nghĩa đến đầu hẻm đối diện Chợ Đêm Phường 6 (Hồ Nước Ngọt). Trong khi K đứng đợi tại đầu hẻm, Nghĩa đi bộ vào trong và mua 300.000 đồng ma túy đá của người thanh niên không rõ họ tên. Sau khi mua được ma túy trở về đến cầu Bưng Tiết, huyện Kế Sách thì Nghĩa xuống xe, còn K đi về nhà. Lúc này, Nghĩa điện thoại cho Hà và T, hẹn nhau vào nhà nghỉ H thuê phòng để sử dụng ma túy.

Sau đó, Nghĩa điều khiển xe chở Hà tới nhà nghỉ H, lấy ma túy cho Hà xem thì T đến. Lúc này, Nghĩa phải về trả xe cho cha mình, trước khi đi Nghĩa để lại gói ma túy trong phòng rồi chỉ chỗ cho T và Hà biết. Trong lúc Nghĩa rời khỏi phòng, T tiến hành làm dụng cụ, Hà lấy một ít ma túy bỏ vào dụng cụ để đun lên chuẩn bị sử dụng, phần còn lại trong gói nilon, Hà hàn kín lại và để lên kệ xi măng trong phòng. Khoảng 20 phút sau, Nghĩa quay lại cùng Hà và T sử dụng ma túy. Trong lúc sử dụng thì bị Công an huyện Kế Sách bắt quả tang và thu giữ số ma túy còn lại. Qua giám định, số ma túy thu giữ của các bị cáo là chất Methamphetamin với tổng trọng lượng 0,239g.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên xử các bị cáo Chen, Shih Hsia (Trần Thị Hà) và Lê Trọng Nghĩa phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, xử phạt bị cáo Chen, Shih Hsia (Trần Thị Hà) 01 năm 06 tháng tù, Lê Trọng Nghĩa 01 năm tù. Riêng Huỳnh Minh T đã bị Cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính về hành vi sử dụng ma túy cùng các bị cáo./.

Mỹ Nhiên -Tòa Hình sự


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 34
cdscv