Skip to main content

Toà án nhân dân huyện Cù Lao Dung xét xử công khai sơ thẩm vụ án đánh bạc

(27/08/2019 15:03)

Sáng ngày 22/8/2019, Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung tiến hành xét xử công khai sơ thẩm với các bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy và Trầm Thị Tươi, cùng địa chỉ ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng về hành vi đánh bạc.

image

Bị cáo Trầm Thị Tươi (bên trái) và Nguyễn Thị Thanh Thủy tại phiên tòa

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung truy tố hành vi phạm tội của các bị cáo: Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 23/01/2019, Công an huyện Cù Lao Dung tiến hành kiểm tra và bắt quả tang các đối tượng: Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trầm Thị Tươi, Nguyễn Thị Huệ và Lâm Văn Dàn có hành vi đánh bài binh Ấn Độ sáu lá ăn thua bằng tiền, mỗi ván bài ăn thua từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, cơ quan Công an đã thu giữ trên chiếu bạc số tiền 1.400.000 đồng.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Thanh Thủy và Trầm Thị Tươi là người bị kết án về tội đánh bạc chưa được xóa án tích, lại tiếp tục đánh bạc ăn thua bằng tiền nên bị truy tố về tội đánh bạc theo khoản 1 Điều 321 của Bộ luật hình sự.

Đối với Lâm Văn Dàn và Nguyễn Thị Huệ không có tiền án, không tiền sự, khi tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền, số tiền thu được trên chiếu bạc là 1.400.000 đồng, chưa đủ định lượng để truy cứu trách nhiệm hình sự nên bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc.

Tại phiên tòa các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo Thủy, bị cáo Tươi đều xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt và được hưởng án treo

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đề nghị của Đại diện Viện kiểm sát nhân nhân huyện Cù Lao Dung, Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt bị cáo Thủy và bị cáo Tươi mỗi bị cáo 06 tháng tù.

Phan Thị Ngoan

TAND huyện Cù Lao Dung


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 413
cdscv