Skip to main content

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Sóc Trăng: Đã phấn đấu Hoàn thành các chỉ tiêu xét xử năm 2019

(30/01/2020 08:54)

Sáng 14/01/2020, TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

image

Đồng chí Trần Hùng Dũng – Chánh án TAND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2019, TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tối cao và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành liên quan; sự giám sát thường xuyên của các cơ quan dân cử; đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký của TAND 2 cấp tỉnh Sóc Trăng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Kết quả, TAND hai cấp đã giải quyết 6.857/7.913 vụ, việc các loại đã thụ lý, đạt tỷ lệ 86,65%. Bình quân mỗi thẩm phán giải quyết trên 07 vụ/tháng. Tỷ lệ giải quyết từng loại án cơ bản đáp ứng yêu cầu, trong đó tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt 97,61%; án dân sự nói chung đạt 85,01%; án hành chính đạt 78,79%...vượt chỉ tiêu Quốc hội và TAND tối cao đề ra. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đã xử lý và giải quyết 88/91 đơn khiếu nại, tố cáo (thuộc thẩm quyền) đạt 96,70%; không có khiếu nại, tố cáo, bức xúc kéo dài…

Trong năm, mỗi Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức 01 phiên tòa rút kinh nghiệm nội bộ và TAND tỉnh đã tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm theo kế hoạch của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

image

Đồng chí Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã biểu dương những kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng đạt được trong năm 2019; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2020, TAND hai cấp của tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Quốc hội về các lĩnh vực tư pháp.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, tập trung làm tốt công tác hòa giải trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự và tăng cường đối thoại trong việc giải quyết các vụ án hành chính; Chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức, bộ máy của hệ thống TAND theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả... Tiếp tục thực hiện tốt việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho các chức danh tư pháp và Hội thẩm nhân dân của Tòa án hai cấp để nâng cao chất lượng và hiệu quả xét…

Trong dịp này, TAND huyện Kế Sách đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của TAND, 14 tập thể lao động động xuất sắc; 25 tập thể và 08 cá nhân được Chánh án TAND tối cao tặng Bằng khen; 09 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Toà án nhân dân và nhiều tập thể, cá nhân khác được Chánh án TAND tỉnh tặng giấy khen đã hoàn thành tốt phong trào thi đua năm 2019 .

Tào Văn Hai Hiền – TAND tỉnh ST

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

imageimageimageimage


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 108
cdscv