Skip to main content

Bản án cho các bị cáo phạm tội bắt, giữ người trái pháp luật để đòi nợ

(12/09/2020 08:45)

Trong các ngày 10,11/9/2020 Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự: Huỳnh Văn Dình, Bùi Phước Hòa, Nguyễn Hoàng Dũng phạm tội Bắt giữ người trái pháp luật, theo quy định tại khoản 1, điều 157 Bộ luật hình sự.

image

Nội dung vụ án: ông Huỳnh Văn Dình (Dình), bà Nguyễn Thị Thu Vân (Vân) và bà Lâm Thị Hoa Ny (Hoa Ny) có mối quan hệ quen biết với nhau, Hoa Ny đã mượn tiền của ông Dình số tiền 1.000.000.000 (một tỷ) đồng, bà Vân 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng nhằm mục đích đáo hạng Ngân hàng, nhưng sau đó không có khả năng chi trả.

Vào ngày 23/11/2019, Vân có gặp Dình tại quán cà phê Hoa Kiểng, tại đây Vân nói với Dình là Vân có quen biết với Bùi Phước Hòa và nói với Dình là nhờ Hòa giúp tìm Hoa Ny để giải quyết tiền nợ, thì Dình đồng ý, Vân điện thoại cho Hòa kêu vào quán cà phê Hoa Kiểng để gặp Dình, trước khi đi Hòa rủ Dũng cùng đi. Sau khi giới thiệu cho Dình biết Hòa và Dũng xong thì Vân có công việc cho nên đi về trước. Tại đây gồm có Dình, Hòa và Dũng, Dình đã kể cho Hòa và Dũng nghe việc Hoa Ny thiếu Dình và Vân số tiền 1.500.000.000 đồng đã lâu nhưng không trả. Lúc này, Dình thỏa thuận với Hòa và Dũng “khi nào gặp Hoa Ny thì bắt Hoa Ny lại rồi điện thoại cho Dình đến, còn khi nào Dình gặp Hoa Ny thì sẽ điện thoại cho Hòa và Dũng đến hỗ trợ Dình bắt Hoa Ny để giải quyết tiền nợ mà Hoa Ny còn thiếu Dình”, tiền công thực hiện là 30% trên số tiền thu hồi được thì Hòa và Dũng đồng ý, khi thỏa thuận xong thì tất cả ra về.

Đến ngày 27/11/2019 gồm có: Dình, Dũng, Hòa, Tuấn, Hải và Thành, Thành nói có hẹn Hoa Ny tại nhà hàng Hải Tượng, khu dân cư 5A, phường 4, thành phố Sóc Trăng nhưng không gặp Hoa Ny, sau đó, Thành dẫn đường đi đến trước quán 150, tại số 190, đường Mạc Đỉnh Chi, khóm 4, phường 9, thành phố Sóc Trăng thì nhìn thấy Hoa Ny đi từ trong quán bước ra, lúc này Hòa nhìn thấy Hoa Ny đang đi bộ, Hòa dùng tay câu cổ kéo ngược Hoa Ny hướng ra lộ, nhưng bị Hoa Ny chống trả, vùng vẫy và tri hô, cho nên Hải và Dũng đi đến hỗ trợ Hòa kéo Hoa Ny đi, đẩy Hoa Ny lên xe ô tô của Dình. Sau đó Dình điều khiển xe chạy vào quán cà phê Hoa Kiểng khu văn hóa Hồ Nước Ngọt. Tại quán cà phê Hoa Kiểng Dình điện thoại cho Vân đến, Vân và Dình yêu cầu Hoa Ny viết giấy nợ mới ghi số tiền mà Hoa Ny đang thiếu Dình là 1.500.000.000 đồng và cách thức trả mỗi tháng là 100.000.000 đồng (Vân giao cho Dình đòi nợ), sau đó Hoa Ny được đi về và Hoa Ny liền đến Công an phường 9, thành phố Sóc Trăng trình báo sự việc.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và trên cơ sở thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các Bị cáo: Huỳnh Văn Dình 6 (sáu) tháng tù; Bùi Phước Hòa 6 (sáu) tháng tù; Nguyễn Hoàng Dũng 6 (sáu) tháng tù. Mức hình phạt của Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo là phù hợp với tính chất, mực độ hành vi của từng bị cáo gây ra và đây là bài học cảnh tỉnh, có tính răn đe đối với những người coi thường pháp luật.

Quốc Sử -TAND TP Sóc Trăng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 13
cdscv