Skip to main content

LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM HÒA GIẢI VIÊN TẠI TÒA ÁN

(05/02/2021 07:54)

Chiều ngày 03/02/2021, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên (HGV) tại TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Rết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Thanh Vũ, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Hoàng Lâm, Phó Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng, cùng đại diện lãnh đạo các Tòa chuyên trách, phòng nghiệp vụ TAND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị TAND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các HGV được bổ nhiệm.

image

Toàn cảnh buổi Lễ

Triển khai, thi hành các quy định của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, trong đó nội dung quan trọng là bổ nhiệm các HGV, đồng chí Thái Rết, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng đã ký các Quyết định bổ nhiệm 06 HGV tại TAND hai cấp tỉnh Sóc Trăng trong đợt này. Các HGV được bổ nhiệm đều đáp ứng đầy đủ điều kiện, có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực pháp luật và uy tín trong cộng đồng.

image

Đ/c Thái Rết – Chánh án TAND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Thái Rết, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác hòa giải, đồng thời nêu ra những khó khăn mà ngành Tòa án nói chung, Tòa án hai cấp tỉnh Sóc Trăng nói riêng còn gặp phải. Trong đó có việc khó khăn về biên chế do phải tinh giản hiện rất thiếu hụt nhưng không thể bổ sung được. Do đó, hệ Tòa án rất trân trọng sự ủng hộ của các HGV, những người giúp cho Tòa án giải quyết các vụ án nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đồng chí Chánh án TAND tỉnh nêu ra những khó khăn trong hoạt động Hòa giải, đối thoại tại Tòa án bước đầu như khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động và chế độ cho các HGV ở các đơn vị Tòa án hai cấp trong tỉnh, đồng chí đề nghị lãnh đạo các đơn vị Tòa án địa phương phải tranh thủ sự ủng hộ các cấp ủy, chính quyền địa phương, cố gắng sắp xếp để nhanh chóng ổn định, tổ chức hoạt động cho các HGV theo quy định. Dứt lời, đồng chí gửi lời chúc đến các HGV, các vị đại biểu lời chúc sức khỏe và thành công.

Tại buổi lễ, HGV Nguyễn Trung Hà mới được bổ nhiệm làm HGV thay mặt các HGV trong đợt bổ nhiệm phát biểu cảm nghĩ. Đồng chí đánh giá cao hiệu quả của hoạt động hòa giải, đối thoại tại Tòa án được quy định trong Luật Hòa giải, đối thoại tại TAND và tin tưởng vào chất lượng đội ngũ HGV được bổ nhiệm đợt này (đều từng công tác trong ngành Tòa án) về kiến thức, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức… sẽ phối hợp tốt với ngành Tòa án hoàn thành nhiệm vụ chung. Đồng chí gửi lời chúc đến Ban lãnh đạo Tòa án, các vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hai Hiền – TAND tỉnh ST


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 122
cdscv