Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MỸ XUYÊN XÉT XỬ RÚT KINH NGHIỆM VỤ ÁN HÌNH SỰ

(17/09/2021 15:50)

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên. Vào sáng ngày 15/9/2021, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên tiến hành xét xử công khai sơ thẩm đối với bị cáo Dương Văn S, sinh năm 1971. Nơi đăng ký thường trú: Ấp P, xã T, huyện X, tỉnh Sóc Trăng về hành vi “Đánh bạc”.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, những người tiến hành tố tụng và những người tham gia tố tụng trước khi tham gia phiên tòa đều phải khai báo y tế, xịt kháng khuẩn và luôn thực hiện “Thông điệp 5K” khi tham gia phiên tòa.

image0 (9).jpeg

Bị cáo tại phiên tòa

Dương Văn S là người đã có 01 tiền sự chưa được xóa. Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 10/02/2021, S điều khiển xe mô tô biển số 83P1-679.67 của mình đến một quán cà phê thuộc ấp A, xã B, huyện X, tỉnh Sóc Trăng để uống cà phê. Trong lúc uống cà phê thì S nghe thấy Lâm Minh Đ rủ một số người khác có mặt gần đó đi ra khu vực bãi đất trống cách quán cà phê khoảng 20 mét để chơi đánh bạc dưới hình thức lắc bầu cua ăn tiền. S ngồi uống cà phê khoảng 10 phút thì trả tiền cà phê rồi mang theo số tiền 195.000 đồng đi đến sòng lắc bầu cua để tham gia chơi đánh bạc, lúc này S nhìn thấy trong sòng bạc có Đ là người làm cái còn những tay em đặt cược gồm có Hà Văn P cùng với khoảng 04-05 người lạ mặt khác (không xác định được họ tên, địa chỉ cụ thể). Qua quá trình điều tra đã chứng minh, Dương Văn S, Lâm Minh Đ, Hà Văn P cùng đánh bạc trái phép ăn thua bằng tiền dưới hình thức chơi bầu cua với tổng số tiền dùng đánh bạc là 315.000 đồng. S bị Viện kiểm sát truy tố về tội“Đánh bạc” theo quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt bị cáo S 04 tháng tù.

image0 (10).jpeg

Hội đồng xét xử sơ thẩm

Sau khi kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về việc điều hành phiên tòa của Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa, Hội đồng xét xử trong suốt quá trình xét xử, từ khi khai mạc phiên tòa đến khi kết thúc phiên tòa, đặc biệt là kỹ năng tranh tụng, xét hỏi tại phiên tòa.

Qua cuộc họp, các thành viên tham dự phiên họp đánh giá phiên tòa được tổ chức đúng theo tinh thần cải cách tư pháp, đảm bảo nguyên tắc tranh tụng, dân chủ, khách quan và công bằng, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và Hội đồng xét xử. Thẩm phán tiếp thu ý kiến đóng góp và rút kinh nghiệm để nhằm thực hiện tốt hơn nữa đối với các phiên tòa tiếp theo.

       Trần Văn Dũng –TAND huyện Mỹ Xuyên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 69
cdscv