Loading...
Skip to main content

TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LONG PHÚ TỔ CHỨC PHIÊN TOÀ TRỰC TUYẾN NĂM 2022

(20/09/2022 05:32)

Thực hiện Công văn số 58/TANDTC-TĐKT ngày 10/8/2022 của Tòa án nhân dân tối cao về tổ chức phiên tòa trực tuyến và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Ngày 06/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Long Phú đã đưa ra xét xử sơ thẩm 03 vụ án hình sự với hình thức xét xử trực tuyến tại hai điểm cầu.

Đây là hình thức xét xử trực tuyến đầu tiên được Tòa án nhân dân huyện Long Phú thực hiện trong năm 2022 được sự hỗ trợ của Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng về trang thiết bị cũng như bộ phận chuyên môn kỹ thuật. Điểm cầu trung tâm đặt tại phòng xét xử Tòa án nhân dân huyện Long Phú và điểm cầu thành phần tại Công an huyện Long Phú được vận dụng hệ thống mạng internet với phần mềm truyền hình hội nghị (Vmeet) đã được Tòa án nhân dân tối cao trang bị.

image

Hình ảnh tại điểm cầu trung tâm

Tại điển cầu thành phần các bị cáo đã nghe rõ và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa của của mình, đảm bảo phiên tòa diễn ra xuyên suốt, đường truyền ổn định. Các bị cáo đã nghe rõ Cáo trạng của Viên kiểm sát truy tố về tội danh mà các bị cáo thực hiện, về quan điểm đề nghị của Kiểm sát viên và đảm bảo cho các bị cáo tranh tụng khách quan với Viện kiểm sát.

image

Hình ảnh tại điểm cầu thành phần

Các phiên tòa trực tuyến được tổ chức tuân thủ các quy định của pháp luật; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng cùng các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật; luôn giữ sự tôn nghiêm của phiên tòa. Mặc dù chưa được trang bị hệ thống trực tuyến từ Tòa án nhân dân tối cao nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng và sự phối hợp của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp cũng như Công an huyện Long Phú, Tòa án nhân dân huyện Long Phú đã tổ chức thành công 03 phiên tòa xét xử trực tuyến trong năm 2022.

  Nguyễn Hiệp Văn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 333
cdscv